Skip to content

กิจกรรม Backpack ในพิพิธภัณท์ Victoria&Albert

May 30 2014
1,881 views

สวัสดีค่ะ
เดือนที่แล้ว เบลล่าได้ไปเที่ยวลอนดอนกับพ่อโบ๊ตและแม่หนิงค่ะ .. เป็นครั้งแรกของเบลล่า เบลล่าตื่นเต้นมาก เพราะแม่หนิงบอกว่า ที่ลอนดอนมีแต่พิพิธภัณท์ เราออกเที่ยวกันตั้งแต่วันแรกที่ถึงลอนดอน แม่หนิงบอกว่าอย่าเสียเวลาควรออกเที่ยวเลย เบลล่าไปเที่ยวหลายที่ ทั้งพระราชวังบัคคิงแฮม ,พระราชวังเคนซิงตัน ,Science Museum ,Natural Museum แต่ที่เบลล่าชอบที่สุดคือ พิพิธภัณท์ Victoria&Albert หรือเรียกสั้นๆว่า V&A

back001

เบลล่าไปถึงสองรอบ ก่อนไปถึง แม่หนิงอ่านหนังสือท่องเที่ยวแล้วพบว่าที่นี่จะมีกิจกรรมเพื่อเด็กๆตลอดทั้งปี ตอนแรกเบลล่าก็ไม่ค่อยสนใจ เพราะภายในพิพิธภัณท์แห่งนี้ ก็มีแต่งานปั้น งานวาดสวยๆเต็มเลย จนแม่พาไปชั้น 2 ที่เป็นส่วนกิจกรรมการเรียนรู้ของเด็กๆ เจ้าหน้าที่บอกแม่ว่า กิจกรรม backpack คือการให้กระเป๋าเป้กับเด็ก ข้างในจะมีคู่มือ พร้อมถุงเล็กๆ 4-5 ใบ ให้ไปทำกิจกรรมตามห้องต่างๆภายในพิพิธภัณท์ กิจกรรมหนึ่งใช้เวลา 30 นาที ก็ต้องเอากระเป๋ามาคืน .. บอกเสร็จ เขาก็ให้เบลล่าเลือกว่า เบลล่าจะเล่นกิจกรรมไหน มีอายุที่เหมาะควรเล่นบอกด้วย

back002
เบลล่าเลือกกิจกรรมชื่อ An Adventure in China สำหรับเด็ก 6-7 ขวบ พอเลือกเสร็จ เบลล่าก็หิ้วกระเป๋าเป้ เปิดคู่มืออ่าน และไปห้องจัดแสดงงานศิลป์ตามที่คู่มือบอกค่ะ ของเบลล่าคือห้อง China พอไปถึง เรา 3 คนพ่อแม่ลูกจะนั่งอ่านคู่มือค่ะ ไม่ยากเลยค่ะ เช่น หน้าแรกเขาเขียนถึงหมอนที่คนจีนใช้สมัยก่อน มีตัวอย่างเล็กๆอยู่ในถุง และบอกว่า ลองหาวัตถุชิ้นนั้นดู ไหนห้องนี้มีหรือเปล่า .. เบลล่าก็รีบวิ่งไปหา แล้วก็เจอจริงๆด้วย ในคู่มือบอกให้เบลล่าลองใช้หนุนหัวดูว่าสบายไหม (เบลล่าว่าไม่ค่อยสบายนะ)

back003

ต่อมา อีก 1 ถุงมี จิ๊กซอว์ให้ต่อ ต่อแล้วหาดูว่ามีชิ้นนั้นในห้องนี้ไหม เบลล่าต่อออกมาเป็นเสื้อคลุมแบบจีน แล้วก็เจอของจริงด้วยค่ะ

back004

กิจกรรมอื่นๆก็มีให้เบลล่าวาดรูป เพราะเขามีกระดาษกับดินสอสีให้ค่ะ อีกถุงมีชุดกาน้ำชาแบบเล็กๆ ให้ดูว่าคนจีนมีประเพณีดื่มชา … เบลล่าสนุกมาก พอเล่นครบทุกกิจกรรม ก็ใส่ของคืนลงกระเป๋าเป้ แล้วก็เอาไปคืน แม่บอกว่า ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งสำคัญ ต้องคืนครบทุกอย่าง ห้ามแอบขโมยอะไรไป เพราะมันไม่ใช่ของเรา และเด็กคนอื่นๆ ก็จะได้เล่นด้วย … เบลล่าติดใจเล่นต่ออีกหนึ่งกิจกรรมชื่อว่า Middle Eastern Marvels ก็มีกิจกรรมแตกต่างกันไป แต่สนุกเหมือนเดิม และเบลล่าก็ขอแม่มาอีกวันด้วย เพื่อเล่นอีกหนึ่งกิจกรรม สรุปเบลล่าได้เล่นถึง 3 กิจกรรมค่ะ ลืมบอกว่า กิจกรรมนี้ฟรีนะคะ

ถ้าเพื่อนๆคนไหน มีโอกาสไปเที่ยวลอนดอน อย่าลืม บอกคุณพ่อคุณแม่ให้ไปที่พิพิธภัณท์ Victoria&Albert นะคะ รับรองเพื่อนๆต้องติดใจเหมือนเบลล่าค่ะ

back005

 

back006

back007

back008

 

back009

back010

เบลล่า

ปล. อย่าลืมอ่านเรื่องราวที่เบลล่าไปเที่ยวที่ต่างๆกะพ่อโบ๊ตแม่หนิงที่ Blog ของแม่หนิงนะคะ

ภาษาอังกฤษเอนทรีละคำกับเบลล่า
Museum แปลว่า พิพิธภัณฑ์

Comments

comments