Skip to content

D.I.Y สไตล์อียิปต์แบบเบลล่าค่ะ

Mar 17 2014
6,982 views

สวัสดีค่ะ

หนูชื่อเบลล่าค่ะ ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจมาอ่านบล็อกของเบลล่านะคะ เบลล่าขอประเดิมเรื่องเเรกด้วย เรื่อง DIY Costume เเบบเบลล่าค่ะ

เพราะอาทิตย์ที่ผ่านมา โรงเรียนเบลล่ามีการจัดงาน BOOK WEEK ส่งเสริมการอ่านทั้งอาทิตย์ มีเเข่งอ่านหนังสือ มีเเข่งเดาว่าในห้องสมุดที่โรงเรียนมีหนังสือกี่เล่ม (เบลล่าเดาว่า 3,000 เเต่ไม่ชนะ เพราะมี 5,000กว่าเล่มค่ะ) เเล้วก็มีร้านหนังสือมาขายที่โรงเรียนค่ะ ส่วนที่พิเศษสุด เเละเบลล่ารอคอยคือเช้าวันศุกร์ที่เด็กๆทุกคน ต้องเเต่งตัวเป็นคาเเรคเตอร์จากหนังสือที่ชื่นชอบ

ซึ่งปีนี้โรงเรียนขอให้เด็กๆเรียนรู้ที่จะทำชุดเอง จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อชุดค่ะ (เเม่หนิงบอกว่า เราทำอย่างที่โรงเรียนบอกดีที่สุด จริงๆเบลล่ารู้ว่าเเม่หนิงอยากประหยัด) ตอนเเรกเบลล่าอยากเป็น มินนี่เม้าส์ เเม่หนิงซื้อกระดาษสีเเดงมาเยอะเเยะ เเต่พอดีเเม่หนิงพาเบลล่าไปดูหนังเรื่อง Mr.Peabody and Sherman ในหนังเรื่องนี้ นางเอกน่ารักมากชื่อเพนนีค่ะ มีการเดินทางข้ามเวลาไปอดีตในยุคอียิปต์โบราณ เพนนีเลยได้เเต่งตัวเป็น คลีโอพัตรา เบลล่าชอบที่สุดเลย ก็เลยบอกเเม่หนิงว่าเบลล่าเปลี่ยนใจ (เเม่หนิงกุมหัวเล็กน้อย)

cl001

เเต่สุดท้ายเเม่หนิงก็ไปซื้อกระดาษสีดำเเละเหลืองมาเพิ่ม เเม่หนิงบอกว่า เพนนีใส่ชุดสีขาว เราเอาชุดนอนใส่ละกัน ตอนเเรกเบลล่าไม่ยอมเพราะอาย เเต่เเม่บอกว่า พอเราทำสร้อยเเปะ คนก็ดูไม่ออกว่าเป็นชุดนอนค่ะ เบลล่าก็เลยยอม เราทำวิกผม เเละ สร้อยภายใน 2 วัน เพราะเบลล่าต้องกลับมาทำที่บ้านหลังเลิกเรียนค่ะ ใครอยากลองทำวิกจากกระดาษดูบ้าง ลองดูตามวิธีนี้เลยค่ะ

 

 1. ตัดกระดาษสีดำเป็นเเนวยาว เเล้ววัดรอบหัวให้พอดี หลังจากนั้นก็เย็บกระดาษให้ติดกัน ที่เย็บเเทนการใช้กาวเพราะเเม่หนิงบอกว่ากลัวหลุดง่ายค่ะ
 2. ตัดกระดาษสีดำอีกเเผ่น เส้นรอบวงทำหัว เเต่ขนาดใหญ่ขึ้น เย็บติดกับกระดาษที่ตัดในข้อ 1 หลังจากนั้น ค่อยๆตัดกระดาษเป็นเส้นๆ เหมือนเส้มผมค่ะ เเม่หนิงช่วยตัด เเต่ถ้าเพื่อนๆจะตัดเองต้องระวังนิ้วกันหน่อยนะ หรือกรรไกรสำหรับเด็ก เราเว้นวรรคช่วงหน้า เพราะจะได้เหมือนผมม้า เเละกระดาษไม่ปิดตา
  htcl002
 3. ตัดกระดาษสีเหลืองเป็นชิ้นเล็กๆ เเล้วนำมาติดตรงวิก บริเวณรอบหัวเเละเส้นผม เพื่อให้ดูเหมือนเป็นลูกปัด เเล้วใช้กาวติดค่ะ ติดตามใจชอบเลย
  htcl003
 4. วาดรูปสร้อยบนกระดาษขาว เเล้วระบายสีตามใจชอบ เบลล่าเอากระดาษสีเหลืองมาเเปะประดับด้วยค่ะ
  htcl004
 5. ตัดสร้อยออกมา เเล้วนำมาเย็บติดกับชุดนอนค่ะ

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเเล้ว ชุดคลีโอพัตรทำมือของเบลล่า เพื่อนๆลองไปทำกันดูนะคะ งานนี้มี Vote ชุดที่ถูกใจโดยนักเรียนด้วย เเม่หนิงบอกว่า เราตั้งใจทำก็มีความสุขเเล้ว ถ้าเราไม่ได้ชนะ Vote ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะสิ่งสำคัญคือเราได้ทำอย่างดีที่สุด ส่วนใครชนะ Vote เเม่หนิงบอกว่า อย่าลืมไปเเสดงความยินดีกับเขาด้วยนะคะ

แต่ท้ายสุดเบลล่าก็ชนะ Vote ค่ะ แอบไม่คาดคิดเพราะเห็นของเพื่อนๆทำมาก็สวยๆกันหมด แต่งานนี้แค่ได้ทำและอวดฝีมือกันก็ถือว่ามีความสุขที่สุดแล้วค่ะ

ว่าแล้วเบลล่าขอแปะรูปตอนทำ กับรูปผลงานชุดของเพื่อนๆเบลล่านะคะ

cle001

cle002

cle003

cle004

cle005

cle007

cle008

cle009

cle010


ภาษาอังกฤษเอนทรีละคำกับเบลล่า

Costume (คอสตูม) แปลว่า เสื้อผ้า ชุดแต่งกาย

Comments

comments