Skip to content

5 เหตุผลที่เด็กๆควรเป็นเจ้าของหนังสือ “43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง”

Mar 27 2016
3,254 views

สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้หลายคนอาจจะเริ่มเห็นหนังสือของเบลล่าตามแผงหนังสือแล้ว และกำลังคิดว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี ขอแนะว่าต้องอ่านเอนทรีนี้ค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้รู้ว่า หนังสือมีประโยชน์อย่างไร ผู้อ่านมีโอกาสลุ้นรับหนังสือฟรีจากกิจกรรมช่วงท้ายด้วยนะคะ 

        ตอนที่แม่หนิงชวนเบลล่าทำหนังสือศิลปะ … เบลล่ารับตกลงทันที เพราะเบลล่าชอบศิลปะมาก มากชนิดที่ว่า โตขึ้นเบลล่าอยากเป็นศิลปินค่ะ .. มีเวลาว่างเมื่อไหร่ พ่อกับแม่มักชวนเบลล่าทำกิจกรรมศิลปะเสมอ เราสามารถสร้างสรรค์ศิลปะจากของเหลือใช้อะไรก็ได้ เพียงแค่ลองคิด ลองทำและใช้จินตนาการดูค่ะ  ดังนั้น  “43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง จึงเกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของเบลล่า แม่หนิงและสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์  ที่อยากจะแบ่งปันไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจ ให้ทุกๆครอบครัวได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และที่สำคัญได้ทำกิจกรรมพร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก อย่างสนุก แถมเด็กๆก็ได้ต่อยอดจินตนาการของตัวเองให้ออกมาเป็นจริงได้

43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

ในหนังสือ 43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง เล่มนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นงานของเด็กผู้ชายเท่านั้นนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายทำได้หมด แถมง่าย และหาอุปกรณ์จากของเหลือใช้ในบ้านของเรานี่แหละ  ส่วน 5 เหตุผลที่เด็กๆควรมี    เบลล่าขอแชร์ไว้ตรงนี้เลยละกันนะคะ

5 เหตุผลที่เด็กๆควรเป็นเจ้าของหนังสือ “43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง”

  1. 5,000 เล่ม ที่ตีพิมพ์ครั้งแรก จะมีแป้งโดว์ Play-Doh (เซ็ท mini fun factory ประกอบไปด้วยแป้งโดว์ 2 กระปุกและอุปกรณ์เสริมเล่น 1 ชิ้น มูลค่า 99 บาท)  แถมแนบไปกับหนังสือ พร้อมด้วยคูปองส่วนลดในการซื้อ Play-Doh อีกด้วยค่ะ หลายคนสงสัยว่าทำไม ก็เพราะ เบลล่าเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในปี 2016 นี้ค่ะ .. เมื่อPlay-Doh รู้ว่าเบลล่าจะทำหนังสือศิลปะ ก็ขอร่วมสนับสนุนหนังสือทันที ขอบคุณมากๆนะคะ นั่นเท่ากับว่า นอกจากเด็กๆจะได้ไอเดียในการทำศิลปะ 43 ชิ้นงานจากหนังสือแล้ว  ยังได้ Play-Doh ไปเล่นต่อที่บ้านด้วยค่ะ 43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง
  2. หนังสือเล่มนี้แบ่งงานศิลปะออกเป็น 6 หมวดหมู่ ครอบคลุมงานประเภทต่างๆ เพื่อให้เด็กสนุกได้จากหลากหลายชิ้นงาน อันได้แก่

     1.ศิลปะจากของใช้ในบ้าน เช่น ที่ใส่ดินสอจากแกนทิชชู่
43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

   2.ศิลปะตามเทศกาลและงานปาร์ตี้ เช่น ของเล่นจากจานกระดาษ
43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

   3.ศิลปะนอกบ้านและสนุกกับธรรมชาติ เช่น สร้างสรรค์ใบไม้เป็นรูปสัตว์
43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

     4.ศิลปะจากเครื่องใช้ในครัว เช่น ที่ใส่ไข่บนโต๊ะอาหาร
43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

    5.ศิลปะการทำเครื่องประดับจากวัสดุเหลือใช้ เช่น กระเป๋าจากจานกระดาษ,  แว่น 3 มิติ
43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

    6.ศิลปะจากของเล่นทำเอง เช่น จรวดจากขวดพลาสติก
43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

รูปหนังสือเล่มนี้ … จะสอนให้เด็กๆรู้จัก การรีไซเคิล   นำวัสดุเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยชน์ และเห็นคุณค่าของวัสดุมากมายหลายชนิด ก่อนที่จะทิ้งลงทั้งขยะ ..เด็กๆจะสามารถต่อยอดของเหล่านั้นจากจินตนาการทั้งสิ้นนะคะ  ไม่ว่าจะเป็น ถาดรองไข่  แกนทิชชู่ กระดาษที่ไม่ใช้แล้ว ต้นไม้ ใบหญ้า เป็นต้น สนับสนุนแนวคิดรักษ์โลกนั่นแหละค่ะ

 

4.สังเกตุไหมคะว่า  เด็กๆสมัยนี้ ติดดูทีวี เล่นคอมพิวเตอร์ เล่นไอแพด .. หนังสือเล่มนี้คือตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้เด็กๆลืมเทคโนโลยีเหล่านั้น และเพลิดเพลินไปกับการสร้างผลงานจากจินตนาการ มีความสุขกับการคิดและประดิษฐ์ แล้วยังเกิดความภูมิใจในงานของตัวเองอีกด้วย  คุณพ่อคุณแม่เองก็ต้องอย่าลืม มาร่วมใช้เวลาอันมีค่านี้ สร้างสรรค์งานกับลูกๆด้วยนะคะ เพราะของเล่นที่ดีที่สุดของเด็กๆ ยังไงก็คือ พ่อและแม่ค่ะ

 

5.เชื่อไหมคะว่า งานศิลปะ สามารถยืดสมาธิเด็กๆได้ .. ยิ่งเด็กๆที่ไฮเปอร์ ซน ทำอะไรเร็ว อยู่นิ่งๆไม่เป็น จนคุณพ่อคุณแม่เริ่มเหนื่อยนั้น ..ว่ากันว่า ศิลปะคือยาดีค่ะ … งานศิลปะต่างๆทำให้เด็กมีความตั้งใจ  ใจจดใจจ่อในสิ่งที่ตัวเองทำ  และยังทำให้ก้านเล็กก้านน้อยในสมองค่อยๆแตกกิ่งก้านสาขาเพราะเด็กๆได้ใช้สมองในการคิด วิเคราะห์ จินตนาการและแก้ปัญหานั่นเอง ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ ยังมีครูหวาน (อ.ธิดา พิทักษ์สินสุข) เขียนข้อคิดดีๆแทรกในแต่ละชิ้นงานอีกด้วย ข้อคิดนึงที่น่าสนใจก็คือ ครูหวานบอกว่า เวลาเด็กๆปั้นแป้งโดว์ ความนุ่มของมันทำให้เด็กๆมีความสุขขณะปั้น แถมงานปั้นยังช่วยยืดช่วงสมาธิของเด็กให้นานขึ้นอีกด้วยค่ะ   แน่นอนเมื่อมีสมาธิที่ดี ก็ส่งผลให้พัฒนาการเด็กๆในแต่ละด้านดีขึ้น เช่นเวลาเรียนหนังสือก็มีสมาธิมากขึ้น

43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

           รู้แบบนี้ อย่ารอช้า รีบไปหามาเป็นเจ้าของกันค่ะ มีจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือชั้นนำ แต่สำหรับผู้อ่านบล็อกของเบลล่า เบลล่ามีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุก เพื่อลุ้นรับฟรี หนังสือเล่มนี้ 5 รางวัลด้วยกันนะคะ เพียงแค่ เขียนคอมเม้นท์ด้านล่าง ด้วยการตอบมาว่า ศิลปะดีกับเด็กๆยังไง กดแชร์และกดไลค์ … ส่งคำตอบมาภายในวันที่ 30 เมษายน 2559 แล้วรอดูประกาศผู้ชนะวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ที่เอนทรีนี้ และ Inbox Facebook ของท่านนะคะ (อย่าลืมตั้งค่า public นะคะ)

43 ศิลปะ DIY by เบลล่าและแม่หนิง

เบลล่า


UPDATE
30 เมษายน พ.ศ.2559

winner007

วันนี้เบลล่ามาประกาศผลผู้โชคดีนะคะ
เบลล่าขอขอบคุณทุกๆคนที่ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมเอนทรีนี้นะคะ และขอแสดงความยินดีกับ 5 ท่านที่ได้รับรางวัลนั่นคือคุณ

  • Nuch Saranphat
  • Isabella Kataipa
  • Ornanong Kitichalermkiat
  • Wannaporn Primett
  • Tiptida Kasiwat

เบลล่าขอแสดงความยินดีอีกครั้งนะคะ ขอบคุณที่ร่วมสนุกกันค่า!

Comments

comments